5-buoc-ve-sinh-nha-bep-cuc-nhanh
5 Bước Vệ Sinh Nhà Bếp Cực Nhanh
04/02/2019 22:31:03 Đăng bởi BÙI TẤT THÀNH (1) bình luận

Nhà bếp là nơi thường xuyên có những vết bẩn từ dầu mỡ, đồ ăn...do vậy khó có thể làm sạch nhanh nếu không làm đúng cách. Bài viết này mách bạn 5 bước giúp làm sạch nhà bếp cực nhanh với những dụng cụ đơn giản.

Muốn làm sạch toàn bộ nhà bếp chỉ trong thời gian 20 phút, bạn nên thu thập đầy đủ dụng cụ vệ sinh trước khi làm sạch, mặc trang phục thoải mái, gọn gàng, chọn chất tẩy rửa, dụng cụ làm sạch đa năng, lên kế hoạch để vệ sinh nhà cửa hiệu quả hơn.

Thu thập dụng cụ vệ sinh bếp

- Xác định những dụng cụ vệ sinh nhà bếp bạn thường sử dụng và nhanh chóng tìm kiếm, thu thập chúng đầy đủ trước khi vệ sinh.

- Về cơ bản, bạn sẽ cần dùng đến những công cụ gồm chất tẩy rửa (tẩy đa năng, nước rửa chén...), bàn chải các loại, khăn lau, găng tay và chổi.

- Gom và đặt chúng tại 1 vị trí trong bếp, khi nào cần dùng món nào chỉ cần lấy cái đó, bạn đỡ mất thời gian tìm kiếm trong khi đang làm sạch nhà bếp.  

Mặc trang phục thoải mái, gọn gàng

- Chọn mặc những bộ trang phục thoải mái, gọn gàng để di chuyển, cử động làm sạch các dụng cụ, khu vực trong bếp dễ dàng.

- Ngoài ra, chị em nên cột tóc gọn, không thả tóc để tránh làm khuất tầm nhìn khi dọn dẹp bếp và đặc biệt, bạn sẽ không muốn những cọng tóc của mình rơi xuống sàn, đồ dùng hay những khu vực mình mới làm sạch.

Chọn những chất tẩy rửa, dụng cụ vệ sinh bếp đa năng

- Để giảm thời gian chuyển đổi giữa các công cụ và chất tẩy rửa nhà bếp, bạn nên sử dụng những sản phẩm tẩy rửa, lau chùi đa năng, sử dụng làm sạch cho nhiều món đồ, khu vực dễ dàng.

- Bạn có thể dùng tẩy đa năng hay giấm, chanh để làm sạch bồn rửa chén, kệ bếp, bàn ghế, sàn nhà. Sử dụng khăn vải để vừa lau mặt kệ bếp vừa lau tủ bếp, sàn…

Lên kế hoạch rõ ràng

- Các chuyên gia vệ sinh khuyên người nội trợ nên làm sạch từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, từ khu vực khuất tầm nhìn, ít di chuyển, các góc phòng đến những vị trí thường di chuyển qua lại, trung tâm phòng bếp.

- Làm sạch xong khu vực này rồi đến khu vực khác, không di chuyển qua lại liên tục giữa khu vực đã làm sạch với khu vực chưa làm sạch, để tránh mất thời gian vệ sinh lại các vị trí đã làm sạch nhưng bị bẩn trở lại do việc di chuyển.

Tập trung vệ sinh nhà bếp

- Để công việc vệ sinh hoàn tất dễ dàng trong 20 phút, bạn nên tập trung vào việc làm sạch, không nên làm cùng lúc nhiều việc, tranh thủ tám chuyện khi vệ sinh.

- Sau khi xác định những vị trí mình muốn làm sạch trong bếp, bạn nên làm đúng các công việc đó, không tăng thêm việc để tránh lãng phí thời gian mà việc nào cũng không hoàn thành được.

Bình luận (1)
binh-luan

tesster

04/04/2019

bài viết rất hữu ích
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN